Liên hệ: 8:00AM - 5:00PM

1900969610

Vay tín chấp là gì? Những thông tin bạn cần biết về vay tín chấp

Vay tín chấp là gì?

Vay tín chấp là khoản vay nhanh dùng để giải quyết các khó khăn về tài chính ví dụ như tiền nhà, du lịch, mua đồ dùng cá nhân, cần vốn đầu tư… 

Khi lựa chọn hình thức vay tín chấp nhanh, mức độ uy tín cá nhân của bạn là chìa khóa giúp bạn nhận được khoản vay vốn với mức cao nhất. 

Nói cách khác, bạn không cần cầm cố tài sản hay cần người bảo lãnh để vay tín chấp, đổi lại hồ sơ thông tin cá nhân của bạn nên ở mức độ tốt. Ví dụ như không có nợ xấu và có mức thu nhập ổn định hàng tháng.
Hạn mức cho vay cũng như lãi suất cho vay của các công ty tài chính và ngân hàng sẽ không giống nhau. Bạn có thể can vay gap 5 trieu và nhiều hơn nếu như hồ sơ của bạn đủ điều kiện xét duyệt.

Đăng ký vay

 

Đặc điểm của vay tín chấp

Thông thường, lãi suất cho vay tín chấp sẽ cao hơn vay thế chấp bởi vì vay tín chấp online không cần phải chứng minh tài sản đảm bảo như khi vay thế chấp. 
Ngoài ra lãi suất khi vay tín chấp cũng tuỳ thuộc vào từng đơn vị cho vay và thoả thuận hợp đồng vay, mức độ uy tín cá nhân của người vay,…
 
Theo thông tư 43/TT-NHNN, bên cho vay có quyền đưa ra các quy định về lãi suất hợp pháp dành cho người vay bao gồm mức lãi suất cho vay thấp nhất, mức lãi suất cho vay cao nhất, linh hoạt cho từng sản phẩm, gói vay tiêu dùng. 

Bên cạnh đó, Có nhiều hình thức vay tín chấp khác nhau như: 

 • Vay tín chấp theo sim
 • Vay tín chấp bằng CMND (vay tiền online bằng cmnd)
 • Vay tín chấp bằng giấy đăng ký xe (vay theo đăng ký xe máy)
 • Vay tín chấp bằng sổ hộ khẩu
 • Vay tín chấp bằng hóa đơn điện nước 
 • Vay tín chấp theo bảng lương 
 • Vay tín chấp bằng hợp đồng bảo hiểm  

Làm thế nào để được vay tín chấp

Để được vay tín chấp bạn cần đáp ứng một số điều kiện cơ bản sau:

 • Độ tuổi từ 18-60 tuổi
 • Là công dân Việt Nam
 • Có thẻ căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân còn hiệu lực
 • Có thu nhập ổn định đủ để thanh toán khoản vay sau khi vay
 • Có tài khoản ngân hàng đang sử dụng
 • Có số điện thoại chính chủ 

Vay nhanh tín chấp ở đâu mà không cần tài sản thế chấp?

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các điểm vay lớn và uy tín từ ngân hàng cho đến các công ty tài chính qua internet, hoặc vay tiền trên App

Tuy nhiên để tích kiệm thời gian cho bạn, Dưới đây là một số đơn vị cho vay tín chấp nhanh đã được chọn lọc mà bạn có thể tham khảo: 

1. Vietcombank 

Một trong những ngân ngành lớn nhất Việt Nam và được biết đến với mức lãi suất cho vay tín chấp hấp dẫn cho người tiêu dùng. 

Cụ thể lãi suất trung bình là 7%/năm. Nếu thời hạn vay dưới 12 tháng mức lãi suất sẽ là 7%/năm cho 6 tháng đầu. Nếu thời hạn vay trên 12 tháng thì mức lãi suất sẽ là 7.2% cho 6 tháng đầu.

2. Vietinbank

Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) là ngân hàng nhà nước Việt Nam với độ tin dùng cực kỳ cao.

Vietinbank luôn đem đến cho khách hàng những dịch vụ vay vốn tốt nhất, đặc biệt là gói vay tín chấp. Hiện nay lãi suất cho vay tín chấp của ngân hàng đang là 0.85% đến 1% một tháng, kỳ hạn cho vay có thể lên đến 2 năm.

3. Sacombank

Ngân hàng Sacombank hiện đang cung cấp hai gói vay tín chấp chính. Một là vay tiêu dùng Bảo Tín, hai là vay tiêu dùng cán bộ và nhân viên. 

Gói vay tiêu dùng Bảo Tín ưu đãi vay tối đa lên đến gấp 16 lần thu nhập, lãi suất trung bình là 9.6% một năm, thời hạn vay tối đa là 2 năm.

Gói vay tiêu dùng tín chấp cán bộ và nhân viên có mức vay 200 triệu đồng dành cho cấp Trưởng phòng hoặc Phó phòng trở lên. Mức vay 100 triệu đồng dành cho nhân viên bình thường. Thời gian vay tối đa sẽ là 60 tháng kèm theo lãi suất 7.5% một năm.

Dưới đây là bảng lãi suất cho vay tín chấp của một số ngân hàng được cập nhật mới nhất 2023

Lưu ý, riêng đối với vay tín chấp ngân hàng dù bạn vay với số tiền lớn hay nhỏ thì bạn cần phải có thu nhập rõ ràng từ số tiền lương hàng tháng của mình cùng với thông tin nơi bạn đang làm việc hiện tại.

Ngược lại, đối với vay tín chấp online nhanh tại các công ty tài chính tư nhân thì bạn không cần phải khai báo các thông tin như khi vay ở ngân hàng. Mọi quy trình và thủ tục đều được đơn giản hoá và dễ dàng nhất có thể để hỗ trợ cho bạn nhận được khoản vay nhanh nhất. 
Vì thế, nếu bạn đang trong tình trạng cần một khoản tiền gấp, muốn vay tiền một cách an toàn và nhận được tiền một cách nhanh chóng thì nên tham khảo vay tại các đơn vị cho vay.

Lợi ích của vay tín chấp tại Vietloan

Một trong những đơn vị cho vay tài chính uy tín cao nhất Việt Nam hiện nay, được nhiều người sử dụng và đánh giá tốt đó là Vietloan. 

Khi vay vốn tại đây, bạn không cần lo lắng về việc phải chứng minh thu nhập hàng tháng, hay phải thực hiện làm các giấy tờ không cần thiết. Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình vay, đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp tại Vietloan luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7.

 • Bạn chỉ cần có CMND/ CCCD là có thể tiến hành vay  
 • Tỷ lệ duyệt khoản vay thành công lên đến 90%
 • Nhận khoản vay tới 10.000.000 đồng tuỳ thuộc vào nhu cầu và thu nhập hàng tháng.
 • Cung cấp dịch vụ tư vấn tài chính nhanh chóng
 • Miễn phí khoản vay đầu tiên
 • Xử lý hơn 1800 dữ liệu khách hàng cùng một lúc.
 • Vietloan sẽ không từ chối đề nghị vay của bạn chỉ vì lịch sử tín dụng không tốt do thanh toán trễ hạn
 • Hệ thống hoàn toàn tự động
 • Không gọi thẩm định hồ sơ, an toàn bảo mật thông tin

Làm thế nào để đăng ký khoản vay tín chấp với Vietloan?

Bạn nên tìm hiểu các gói vay tín chấp, hình thức vay, lãi suất cho vay của Vietloan trước khi tiến hành đăng ký hồ sơ vay tiền. 
Bởi vì đối với lần vay đầu tiên tại Vietloan, bạn sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi về lãi suất cũng như các mức độ giải ngân khác nhau. 

Quy trình đăng ký vay tín chấp tại Vietloan

Hồ sơ và thủ tục vay tín chấp Vietloan Bạn sẽ nhận được khoản vay nếu:


✅ Bạn là Công dân Việt Nam, tuổi từ 18 đến 60
✅ Bạn có CMND/ CCCD hợp lệ
✅ Số điện thoại của bạn không bị khoá
✅ Bạn đã đăng ký trên website của Vietloan

Ngoài ra bạn có cơ hội vay cao hơn nếu bổ sung thêm chứng từ thu nhập: Phiếu lương/ bảng lương, Thẻ NV, Thẻ BHYT/ Sổ BHXH, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

 

Đăng ký vay

 

Ưu điểm và nhược điểm của vay tín chấp

Lợi ích của vay tín chấp

Nhược điểm của vay tín chấp

Không cần tài sản đảm bảo

Thời hạn vay không quá dài

Thủ tục vay đơn giản, nhanh gọn

Lãi suất không cố định

Không yêu cầu người thân bảo lãnh

 

Giải ngân nhanh trong vòng 48h

 

Số tiền được vay trong phạm vi lớn

 

Thời gian trả nợ linh hoạt

 

Mức lãi suất phù hợp

 

Những lưu ý khi vay tiền tín chấp Vietloan

 1. Vietloan có rất nhiều gói vay tín chấp linh hoạt với mức lãi suất hấp dẫn dành cho bạn, vì thế hãy tìm hiểu kỹ khoản vay bạn cần và thời gian trả nợ trước khi vay nhé
 2. Khi bạn thanh toán tiền nợ chậm, thanh toán nợ trước hạn, bạn sẽ cần phải trả thêm một khoản phí nhỏ. Vì thế tránh tình trạng mất thêm một khoản tiền không đáng có nên thanh toán đúng hạn như trong hợp đồng.
 3. Trước khi đồng ý ký kết hợp đồng vay, bạn nên xác minh lại các thông tin cá nhân của bản thân một lần nữa, đặc biệt là thông tin tài tài khoản ngân hàng. Để khi được xét duyệt hồ sơ thành công, số tiền bạn muốn vay sẽ được tự động gửi vào số tài khoản ngân hàng mà bạn đã cung cấp.
 4. Bạn sẽ nhận được các ưu đãi nâng các điều khoản trong hợp đồng nếu như thanh toán đúng hạn. Mỗi một khoản vay mới bạn sẽ được ưu ái với nhiều ưu đãi hơn.
 5. Vietloan cung cấp dịch vụ cho bạn tất cả các giờ trong ngày và làm việc cả các ngày lễ tết.

Tổng kết

Trên đây là tổng hợp những thông tin về vay tín chấp, gồm các hình thức vay, lãi suất vay, cách vay và các đơn vị vay uy tín.

Nếu bạn đang gặp khó khăn về tài chính, vay tín chấp có thể là lựa chọn tốt dành cho bạn và có thể hỗ trợ một khoản tiền trong thời gian nhanh nhất.

Tuy nhiên, dù lựa chọn bất kỳ loại hình thức vay nào, bạn hãy cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định vay.

 

Những câu hỏi thường gặp


FAQ
Trả nợ chậm có bị làm sao không?
Thứ nhất bạn sẽ bị tính thêm phí, tức là bạn phải trả thêm một khoản tiền nếu trả nợ chậm. Thứ hai nếu thời gian trả nợ chậm quá lâu bạn sẽ dễ bị liệt vào danh sách nợ xấu và có lịch sử tín dụng CIC không tốt, khi đó sẽ rất khó để có thể vay vốn vào lần thứ hai.
Nợ xấu có thể vay tín chấp được không?
Hầu hết các ngân hàng và công ty tài chính không chấp nhận hồ sơ đang có tình trạng nợ xấu để tránh rủi ro.
Vay tín chấp tại Vietloan có cần chứng minh thu nhập không?
Không cần, nhưng nếu bạn muốn hồ sơ được duyệt nhanh hơn thì có thể bổ sung nếu có
Nhận khoản vay tín chấp như thế nào?
Sau khi hồ sơ của bạn được duyệt thành công, số tiền bạn cần vay sẽ tự động được chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng của bạn.
Vay tín chấp có phải thẩm định người thân và gia đình không?
Không, các gói vay tín chấp chỉ cần dựa vào mức độ uy tín của từng cá nhân, thông tin hồ sơ không có nợ xấu chứ không cần phải thẩm định hay bảo lãnh qua bất kỳ ai khác.
Lãi suất vay tín chấp tại Vietloan là bao nhiêu?
Vietloan hỗ trợ mức lãi suất 0% cho lần vay đầu tiên. Mức lãi suất tối đa là 18.3% một năm cho lần vay tiếp theo.

Rating (4.67 / 5) 759 voted